THÔNG BÁO
BAIXAN.NET
Gợi Nhớ Quê Hương
Họ Đạo Bãi Xan

Nhà Thờ Bãi Xan

Tình Quê Bãi Xan
  • Những dòng kỷ niệm.
  • Những ngày tháng xa quê.
  • Bãi Xan vùng đất Phương Nam với con người hiền hòa, thật thà chơn chất.
  • Mỗi khi qua Miền Tây tôi lại nhìn những con sông dài.
  • Mỗi khi qua dòng sông tôi lại nghe nỗi đau đời ai.
Đối Tác Bãi Xan
 

Viên đá Lòng vị tha


Ngày đăng: 02/05/2012 Lượt xem: 2754

Trên 1 con đường vắng, 1 chiếc xe đang phóng nhanh chợt đột ngột thắng gấp lại và tấp vào lề đường.

Ai đó vừa ném 1 viên đá vào cánh cửa chiếc xe. Bước ra khỏi xe, liếc nhìn chỗ xe bị ném, người lái xe bực tức chạy nhanh đến tóm ngay thằng bé đứng gần đó - chắc chắn nó là tác giả của vết trầy trên chiếc xe. Trước đó anh đã thấy nó vẫy xe, chắc là để đi nhờ. “Không cho đi nhờ mà mày làm như vậy hả?”. Anh ta vừa gằn giọng vừa nắm chặt cổ áo đẩy cậu bé sát vào chiếc xe…

Cậu bé lắp bắp sợ hãi: “Em xin lỗi! Nhưng em…em…không biết làm cách nào khác. Nếu em không ném vào xe của anh thì anh đã không dừng xe…Nãy giờ em đã vẫy biết bao nhiêu xe mà không có ai chịu dừng”. Nói đến đó, nước mắt cậu bé lăn dài trên má. Cậu chỉ tay về vệ cỏ phía bên kia đường: “Có 1 người…anh ấy bị ngã và chiếc xe lăn của anh ấy cũng ngã. Em tình cờ đi ngang qua thấy vậy nhưng không thể đỡ nổi anh ấy vì anh ấy nặng quá”. Giọng ngắt quãng vì những tiếng nấc liên tục, cậu bé nài nỉ: “Anh có thể giúp em đưa anh ấy trở lại chiếc xe lăn không ạ? Anh ấy ngã chắc là đau và đang bị chảy máu”.

Lời nói của cậu bé làm anh thanh niên không thể thốt lên được lời nào. Anh thấy cổ mình như nghẹn lại vì bất ngờ và xúc động. Anh đến đỡ người bị ngã trở lại ngồi ngay ngắn trên chiếc xe lăn, băng vết thương và cùng cậu bé kéo xe lên đường. Người bị ngã cám ơn anh rồi chiếc xe bắt đầu lăn đi về phía đường ngược lại, cậu bé phụ đẩy phía sau. Anh dõi mắt nhìn theo cho đến khi hình ảnh cậu bé và chiếc xe lăn khuất hẳn.

Anh bước thật chậm về chiếc xe của mình, cảm giác giận dữ trong anh không còn nữa và những bước chân ngập ngừng cũng không thể diễn tả hết tâm trạng của anh lúc này. Anh quyết định không sửa lại vết trầy trên xe. Anh muốn nó sẽ nhắc anh về câu chuyện xúc động hôm nay, về một điều mà trước nay anh không để ý đến và cũng không có thời gian để nghĩ đến. Anh đã không nhận ra, không có được lòng trắc ẩn như cậu bé kia, anh đã tiếc thời gian và đã đi quá nhanh đến nỗi phải có ai đó ném 1 viên đá mới làm anh dừng lại.

===>>> Bất cứ 1 công chuyện gì cũng như thế, bạn muốn mọi người kính mến bạn, trước tiên bạn nên chịu thiệt 1 chút và cứ đem đến cho đối tượng bạn những sự hoàn hảo trước tiên.

Trong đời sống chung của xã hội, nếu con người suốt ngày chỉ lo tìm cách thụ hưởng, tìm cách tạo lập cho mình mà không bao giờ nghĩ đến quyền lợi của người khác chung quanh, những kẻ ấy không bao giờ thành công.

Đúng là trong cuộc sống mỗi người đôi khi cần những cục đá như vậy.
Sưu Tầm

Quay LạiTIN TỨC LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN(1):
Thứ 4, 23/04/2014 12:49:28 PM
Nhật
thainhat64@yahoo.com.vn
Cảm nhận bài viết của bạn
Cảm ơn bài viết của a.Phương, lại học thêm 1 bài học mới từ anh. Chúc anh và Bãi Xan cùng nhìu khát vọng sẽ sớm thành công mỹ mãn.
23/04/2014

Họ Tên:

Email:   

Tiêu đề:

Nội dung:
QUẢNG CÁO

Tuong mau balo Quảng cáo miễn phí trên baixan.net
Liên hệ baixan.net

Chung Sức Bãi Xan

Quy vi nguoi ngheo

THÀNH VIÊN(10)

http://baixan.net đang trong thời gian xây dựng cấu trúc web phù hợp với nhu cầu hiện tại.
Rất mong các bạn sẽ nhiệt tình đóng góp.
Cám ơn rất nhiều


Duy Phương

Email:baixannet@yahoo.com

Chat: yahoo baixannet

Facebook: baixan.net

LIÊN HỆ

Duy Phương

Email:baixannet@yahoo.com

Chat: yahoo chat baixannet

ÁO WEB

dangky

del
LIÊN HỆ

phuongnam_bx@yahoo.com