THÔNG BÁO
BAIXAN.NET
Gợi Nhớ Quê Hương
Họ Đạo Bãi Xan

Nhà Thờ Bãi Xan

Tình Quê Bãi Xan
  • Những dòng kỷ niệm.
  • Những ngày tháng xa quê.
  • Bãi Xan vùng đất Phương Nam với con người hiền hòa, thật thà chơn chất.
  • Mỗi khi qua Miền Tây tôi lại nhìn những con sông dài.
  • Mỗi khi qua dòng sông tôi lại nghe nỗi đau đời ai.
Đối Tác Bãi Xan
 

GIÁNG SINH QUÊ NHÀ 2013


Ngày đăng: 30/12/2013 Lượt xem: 2991

Khí trời se lạnh báo hiệu một mùa Giáng Sinh (Noel) sắp đến. Trong lòng mỗi chúng ta luôn rộn ràng và háo hức bởi một mùa xuân gần kề.

Xa quê ai trong chúng ta cũng có cảm nhận được sự nhớ quê.

Tình quê mà.

Những năm trước đây tôi phải đón Giáng Sinh ở Sài Gòn. Không khí nơi đất khách không bằng miền quê: buồn và tẻ nhạt. Năm nay đã khác so với mọi năm vì tôi một mình làm chuyến phượt về quê.

noel-nha-tho-bai-xan-2013

Sau hơn 2 giờ chạy xe máy chặng đường 110km tôi đến phà Cổ Chiên. Chuyến phà ngang đã đưa tôi về đến quê. Không khí miền quê thật trong lành và mát mẻ.

Sau 13 mùa Giáng sinh tẻ nhạt tại quê người không biết Bãi Xan giờ này ra sao?

Mùa Giáng Sinh là phải nhắc đến những chiếc máng cỏ và Chúa Hài Đồng. Bởi về đến xóm Đạo hình ảnh ấy luôn xuất hiện. Nhà nhà treo cờ, hát những bài thánh ca làm rộn ràng không khí Giáng Sinh. Nhà thờ Bãi Xan, nhà thờ Đức Mỹ, nhà thờ Nhị Long và Cá Hô đều trang trí theo cách riêng của mình và chờ đón một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc.

Khoảng 17 giờ ngày 24/12 tất cả bà con gần xa về Bãi Xan mừng ngày Chúa sinh ra đời. Bãi Xan là nơi hội tụ và là điểm đến của khách thập phương: Vĩnh Long, Bến Tre, Nhị Long, Rạch Dừa, …Tiếng ngân vang từ Thánh đường, hội chợ, các bạn hàng ở nhiều nơi đến đây buôn bán: quần áo, bánh trái, ăn uống, … làm cho người già trẻ nhỏ không thể nào không tham dự buổi tiệc cuối năm. Điều đặc biệt có đoàn khách nước ngoài đạp xe đạp tham quan khung cảnh nơi đây – hứa hẹn một ngày không xa Bãi Xan sẽ là khu tham quan của tỉnh. Bề dày lịch sử của Bãi Xan đã hơn 200 năm hình thành, xây dựng và phát triển. Ngày nay, Bãi Xan đang chuyển mình thay đổi với những công trình đang xây dựng: Cầu Cổ Chiên, khu nghỉ dưỡng…..

mang-co-bai-xan-2013

Đúng 18 giờ tại khuôn viên Nhà thờ Bãi Xan chật kín người, sân khấu mở màn với tiết mục “cây trái miệt vườn”. Hát về Đạo như lời nhắn nhũ đến tất cả mọi người “Sống đời đẹp Đạo”, “Đạo làm người”. Tuy chưa đặc sắc nhưng đây cũng chính là điểm nhấn hoạt động thường niên của họ Đạo.

Giáng Sinh năm nay đã để lại trong tôi nhiều hoài niệm và suy ngẫm về một tương lai của Bãi Xan. Hy vọng những mùa Giáng Sinh tới luôn giữ được những hình ảnh đẹp như thế.

Phương Nam

Quay LạiTIN TỨC LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN(0):

Họ Tên:

Email:   

Tiêu đề:

Nội dung:
QUẢNG CÁO

Tuong mau balo Quảng cáo miễn phí trên baixan.net
Liên hệ baixan.net

Chung Sức Bãi Xan

Quy vi nguoi ngheo

THÀNH VIÊN(10)

http://baixan.net đang trong thời gian xây dựng cấu trúc web phù hợp với nhu cầu hiện tại.
Rất mong các bạn sẽ nhiệt tình đóng góp.
Cám ơn rất nhiều


Duy Phương

Email:baixannet@yahoo.com

Chat: yahoo baixannet

Facebook: baixan.net

LIÊN HỆ

Duy Phương

Email:baixannet@yahoo.com

Chat: yahoo chat baixannet

ÁO WEB

dangky

del
LIÊN HỆ

phuongnam_bx@yahoo.com