THÔNG BÁO
BAIXAN.NET
Gợi Nhớ Quê Hương
Họ Đạo Bãi Xan

Nhà Thờ Bãi Xan

Tình Quê Bãi Xan
  • Những dòng kỷ niệm.
  • Những ngày tháng xa quê.
  • Bãi Xan vùng đất Phương Nam với con người hiền hòa, thật thà chơn chất.
  • Mỗi khi qua Miền Tây tôi lại nhìn những con sông dài.
  • Mỗi khi qua dòng sông tôi lại nghe nỗi đau đời ai.
Đối Tác Bãi Xan
 

Chúa nhật XVI thường niên


Ngày đăng: 29/07/2012 Lượt xem: 3343

    (Mc 6,30-34) Trời có lúc mưa lúc nắng. Mưa để tưới cho cây lúa mọc nhanh. Nắng để cho hạt lúa vào mẩy chính vàng. Thời gian có ngày có đêm. Ngày để con người làm việc, đêm để con người nghĩ ngơi phục hồi sức lực. con người có đời sống riêng tư nhưng cũng có đời sống xã hội. có lúc phải ra ngoài gốp mặt với đời, có lúc phải sống cho mình nơi yên tĩnh. Trong bài Tin Mừng của chúa nhật tuần trước, ta đã thấy Chúa sai các môn đệ đi rao giảng Tin Mừng, hoạt động cứu độ con người. Hôm nay, khi các ông về tường thuật lại những việc đã làm, người bão các ông đi tìm chỗ vắng vè để nghĩ ngơi. Nghĩ ngơi trong cầu nguyện. sống riêng tư thân mật với Chúa. hoạt động và cầu nguyện, đó là nhịp sống của người môn đệ Chúa.

     Hoạt động và cầu nguyện đó là hai nhu cầu của con người. vì con người có thể xác nhưng cũng có linh hồn. vì đời sống thể xác, con người phải làm việc để nuôi thân. Vì sống trong xã hội, con người có bổn phận đối với hàng xóm. Để thăng tiếng bản thân, gia đình, ta phải học hành, lao động hết sức vất vả. đó là nhiệm vụ bắt buộc. một người có tinh thần trách nhiệm không thể nào xao lãng những nhiệm vụ đó. Tuy nhiên sẽ là thiếu sót rất lớn nếu con người chỉ biết có đời sống thể xác mà quên đi đời sống tâm linh. Tuy vậy, con người không chỉ có thể xác mà có tâm hồn. đời sống tâm linh cũng cần phải được bồi dưỡng để phát triển. sẽ là khặp khiễng, lệch lạc, què quặt nếu lo cho tâm linh được nuôi dưỡng, bồi bổ ở bên Chúa. chính Chúa là nguồn mạch đời sống thiêng liêng. Vì thế những giờ phúc riêng tư thân mật bên Chúa sẽ giúp cho đời sống tâm linh phát triển, chính nhờ những cầu nguyện mà con người được phát triển quân bình, song song cả hồn lẫn xác.

     Hơn thế nữa việc cầu nguyện sẽ hổ trợ cho việc hoạt động bên ngoài. Nếu chỉ hoạt động bên ngoài, con người sẽ không khác gì máy móc. Nếu chỉ phát triển đòi sống thân xác, con người sẽ trở thành nô lệ cho đời sống vật chất. nếu chỉ quan tâm đến những nhu cầu vật chất, con người sẽ dễ bị tha hóa, đuổi theo tiền bạc, chức quyền. Một xã hội chỉ biết phát triển về vật chất mà không phát triển về đạo đức sẽ khó tồn tại. cầu nguyện giúp nâng tâm hồn lên khỏi nô lệ vật chất. Những giây phúc yên lặng bên Chúa giúp ta định hướng cuộc đời. ánh sáng lời Chúa giúp ta nhìn rõ tâm hồn mình, biết rõ những sai sót của mình mà sữa đổi. Những lời chỉ dạy của Chúa là những chuẩn mực đạo đức giúp ta sống ngay thẳng, thật thà, lương thiện. ơn Chúa ban sẽ cho ta sức mạnh để hoạt động tích cực hữu hiệu hơn, để hăng hái dấn thân hơn nữa trên đường phục vụ anh em.

      Lạy Chúa xin cho con có tâm hồn rộng mỡ, biết đem Tin Mừng Chúa đến với tha nhân. Xin cho con trở nên men giữa đời, và cho con trở nên muối để ướp mặn tình người. Lạy Chúa xin cho con có một trái tim quảng đại và có một tâm hồn đơn sơ để được phục vụ Chúa và tha nhân.

Bông Cải

Quay LạiTIN TỨC LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN(0):

Họ Tên:

Email:   

Tiêu đề:

Nội dung:
QUẢNG CÁO

Tuong mau balo Quảng cáo miễn phí trên baixan.net
Liên hệ baixan.net

Chung Sức Bãi Xan

Quy vi nguoi ngheo

THÀNH VIÊN(10)

http://baixan.net đang trong thời gian xây dựng cấu trúc web phù hợp với nhu cầu hiện tại.
Rất mong các bạn sẽ nhiệt tình đóng góp.
Cám ơn rất nhiều


Duy Phương

Email:baixannet@yahoo.com

Chat: yahoo baixannet

Facebook: baixan.net

LIÊN HỆ

Duy Phương

Email:baixannet@yahoo.com

Chat: yahoo chat baixannet

ÁO WEB

dangky

del
LIÊN HỆ

phuongnam_bx@yahoo.com