THÔNG BÁO
BAIXAN.NET
Gợi Nhớ Quê Hương
Họ Đạo Bãi Xan

Nhà Thờ Bãi Xan

Tình Quê Bãi Xan
  • Những dòng kỷ niệm.
  • Những ngày tháng xa quê.
  • Bãi Xan vùng đất Phương Nam với con người hiền hòa, thật thà chơn chất.
  • Mỗi khi qua Miền Tây tôi lại nhìn những con sông dài.
  • Mỗi khi qua dòng sông tôi lại nghe nỗi đau đời ai.
Đối Tác Bãi Xan
 

Chúa nhật 33 thường niên


Ngày đăng: 14/11/2012 Lượt xem: 2988

             (Mc 13,24-32)    Suy nghĩ về cái chết, đời sau vẫn là vấn nạn mà con người muôn đời vẫn ưu tư, thắc mắc, tự hỏi, tự giải quyết và nhờ người khác giúp cho ta hiểu, thấu triết hơn để ta bình an mà vui sống. Chúa nhật 33 thường niên hôm nay trình bày và gợi lên  những giá trị con người có thể bắt gặp được trong mầu nhiệm cao sâu và hết sức huyền diệu.

            Thánh sử Maccô đã cho ta thấy cái chết thật là đau khổ. Nhưng cái tận cùng của Chúa Giêsu không phải chỉ chấp nhận cái chết như người bình thường mà chốp đỉnh tiến về sự cứu độ của Ngài là cái chết trên thập giá; “không có tình yêu nào cao cả cho bằng tình yêu người đã hy sinh tính mạng  vì người mình yêu”. Thập giá là cùng tận của mạc khải về lòng thương xót của chúa Giêsu. Thập giá là nơi giao hòa giữa Thiên Chúa và con người. thập giá cũng là nơi tôn vinh của Đức kitô nơi Chúa Cha. Chính cái chết cứu chuộc của Chúa Giêsu, con người bước vào giai đoạn mới.

            Qua cái chết của Chúa Giêsu, Ngài khích lệ các môn đệ đang bị bách hại, đang gặp khó khăn phải kiên vững vì như cái chết của Ngài là khởi điểm chiến thắng, là sự vinh quang rạng ngời, thì cái chết của các môn đệ đang khi họ bị bách hại cũng là niềm hy vọng vinh quang cho một cuộc sống mới phục sinh. Chúa Giêsu biết ngày Ngài sắp rời bỏ các môn đệ: những hiện tượng tang tóc, vũ trụ, tinh tú rơi rụng, quyền lực sẽ bị lung lai. Là cách nói cho một sự chuyển mình từ một trạng thái cũ sang một trạng thái mới. Đây không phải là lời báo trước về những gì sắp xảy ra trong ngày tận thế. Vì ngày tận thế không biết xảy đến giờ nào, lúc nào, nhưng với cái chết và phục sinh của Chúa Giêsu, nhân loại sẽ có một cuộc sống mới.

            Người kitô hữu cũng như môn đệ của Chúa Giêsu chỉ đứng vững khi họ sống đức tin, đẩy xa tội lỗi, đẩy lùi những tính hư nết xấu, ích kỷ, tham lam, và nhất quyết xây dựng một thế giới đầy ấp tình người trong hận thù, chia rẽ nhường chỗ cho yêu thương.

           Vào những ngày cuối cùng của năm phụng vụ, giáo hội thường trích những bài đọc nói về ngày chung thẩm, không phải để chúng ta lo lắng hay bi quan về thân phận con người, nhưng để nhắc nhỡ chúng ta về ngày cuối cùng của chúng ta. Ngày mà chúng ta được qua cuộc đau khổ, đầy thử thách để hưởng hạnh phúc nơi quê hương thật của chúng ta ở trên trời.

           Trong thánh lễ hôm nay chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người chúng ta: xin Chúa nhân từ cho chúng ta luôn biết sống “tĩnh thức” sống lương thiện theo giới răng của Chúa, trong tinh thần yêu thương mọi người, thay gì hận thù tranh chấp.

           Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra thân phận yếu đuối của chúng con, và xin hãy đốt lửa tin, cậy, mến trong chúng con, để chúng con luôn thấy Chúa là niềm hạnh phúc.

Bông cải

Quay LạiTIN TỨC LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN(0):

Họ Tên:

Email:   

Tiêu đề:

Nội dung:
QUẢNG CÁO

Tuong mau balo Quảng cáo miễn phí trên baixan.net
Liên hệ baixan.net

Chung Sức Bãi Xan

Quy vi nguoi ngheo

THÀNH VIÊN(10)

http://baixan.net đang trong thời gian xây dựng cấu trúc web phù hợp với nhu cầu hiện tại.
Rất mong các bạn sẽ nhiệt tình đóng góp.
Cám ơn rất nhiều


Duy Phương

Email:baixannet@yahoo.com

Chat: yahoo baixannet

Facebook: baixan.net

LIÊN HỆ

Duy Phương

Email:baixannet@yahoo.com

Chat: yahoo chat baixannet

ÁO WEB

dangky

del
LIÊN HỆ

phuongnam_bx@yahoo.com