THÔNG BÁO
BAIXAN.NET
Gợi Nhớ Quê Hương
Họ Đạo Bãi Xan

Nhà Thờ Bãi Xan

Tình Quê Bãi Xan
  • Những dòng kỷ niệm.
  • Những ngày tháng xa quê.
  • Bãi Xan vùng đất Phương Nam với con người hiền hòa, thật thà chơn chất.
  • Mỗi khi qua Miền Tây tôi lại nhìn những con sông dài.
  • Mỗi khi qua dòng sông tôi lại nghe nỗi đau đời ai.
Đối Tác Bãi Xan
 

GIẤC MỘNG NĂM THÁNG


Ngày đăng: 05/03/2014 Lượt xem: 2270

Với những ước mơ nho nhỏ là tình bạn đẹp nhất của thời sinh viên sẽ được giữ mãi trong tâm trí mỗi người. Nhưng quả thật ước mơ vẫn là ước mơ mà thôi.

Giấc mộng của tôi dường như đã chôn vùi theo năm tháng. Thiết nghĩ mình cố gắng trân trọng nhưng ngược lại chỉ tạo cho mình và mọi người một khoảng cách, cái khoảng cánh vô hình tưởng chừng nhỏ bé nhưng hằng sâu trong lòng một vết đau dài năm tháng. Cái giá trị mình cố nắm lấy nó cứ vụt khỏi tay mình.

Tình Bạn

Hành trình 5 năm quả là chặng đường đủ để chứng minh cho những giá trị cuộc sống. Đôi lúc tôi tự hỏi rằng: Ta sinh ra trên cõi đời này để làm gì, gạt bỏ nhau qua những hơn thua, danh lợi và ích kỷ trong cuộc sống… để đi tìm cái gọi là hạnh phúc.

Quả thật, ta sinh ra chỉ vì đi tìm “hạnh phúc” cho bản thân. Vậy hạnh phúc từ đâu mà có. Sống trên đời có những thứ mất đi mãi mãi và sẽ không bao giờ tìm lại được: gia đình, người thân…. Tranh giành, hơn thua … để làm gì? Vậy sao ta không sống hết mình và hãy tìm cho mình những giá trị sống đích thực. Hãy trân trọng những gì đang có để rồi một lúc nào đó khi ta ngoảnh lại không phải hối tiếc về sau.

giac_mong_nam_thang

Quy luật của cuộc đời giống như chiếc thang máy vậy, khi bước vào thang máy thì ta phải chọn lên hay xuống, không ai vừa chọn cả lên lẫn xuống hay đứng yên. Trong cuộc sống cũng thế, sẽ có 50% người thích và 50% ghét mình, đừng bao giờ mong muốn đạt được 100% bởi đó không phải là cuộc sống. Chính vì thế mình chỉ cần giữ 50% người thích mình và sống tốt với họ vậy là đã tốt lắm rồi. Quy luật cuộc sống có lúc rồi cũng thay đổi. Đừng níu kéo những gì không thuộc về mình. Nếu làm được điều này ta sẽ cảm thấy “hạnh phúc”.

Tôi đã viết ký ức buồn lên cát và cơn gió nhẹ đã xóa đi. Viết ký ức đẹp nhất lên trang đá cho dù thời gian vẫn không thể bào mòn.

Phương Nam

Quay LạiTIN TỨC LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN(0):

Họ Tên:

Email:   

Tiêu đề:

Nội dung:
QUẢNG CÁO

Tuong mau balo Quảng cáo miễn phí trên baixan.net
Liên hệ baixan.net

Chung Sức Bãi Xan

Quy vi nguoi ngheo

THÀNH VIÊN(10)

http://baixan.net đang trong thời gian xây dựng cấu trúc web phù hợp với nhu cầu hiện tại.
Rất mong các bạn sẽ nhiệt tình đóng góp.
Cám ơn rất nhiều


Duy Phương

Email:baixannet@yahoo.com

Chat: yahoo baixannet

Facebook: baixan.net

LIÊN HỆ

Duy Phương

Email:baixannet@yahoo.com

Chat: yahoo chat baixannet

ÁO WEB

dangky

del
LIÊN HỆ

phuongnam_bx@yahoo.com