Hội chứng ngón tay bật
Ngày đăng: 07/05/2013 Lượt xem: 2492
Hội chứng ngón tay bật hay còn gọi là ngón tay cò súng
Ngón tay bật (hay còn gọi là ngón tay cò súng) là bệnh xương khớp thường gặp ở những người phụ nữ trên 40 tuổi, bệnh thường xảy ra ở 1 ngón tay nhưng đôi khi cũng xảy ra ở nhiều ngón trên cùng 1 bàn tay hoặc bị cả 2 tay, thường đến lúc này đã hạn chế khả năng cầm nắm nên người bệnh mới chịu đi khám.
Các dấu hiệu thường gặp:
Lúc mới bị bệnh chỉ có thể thấy đau nhẹ ở dưới đây các ngón tay, có thể ấn vào thấy đau, cử động chỉ cảm thấy hơi vướng.
Về sau ngón tay bị vướng khi cử động gập duỗi, nếu ngón tay đã duỗi thì người bệnh rất khó gập lại còn ngược lại nếu ngón tay đã gập lại được thì lại khó duỗi ra. Mỗi lần bẻ cho ngón tay duỗi ra người bệnh thường nghe 1 tiếng
“cụp” thấy rất đau đớn và khó chịu, cảm giác rất sợ khi phải gập duỗi ngón tay sau này.
Điều trị thế nào:
Dùng thuốc kháng viêm giảm đau ở giai đoạn đầu.
Có thể chích thuốc vào gân ở lòng bàn tay nếu dùng thuốc không giảm.
Phẩu thuật ( mổ tiểu phẩu) khi các cách trên bị thất bại, mổ thời gian rất nhanh và bệnh nhân không nhất thiết phải nằm viện để theo dõi.
Mọi câu hỏi về bệnh xin vui lòng đăng vào mục bình luận.
Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời cho các bạn sớm nhất.
Chân thành cảm ơn
Quay Lại
TIN TỨC LIÊN QUAN